Vật liệu chống thấm bê tông tốt nhất – Chong tham be tong

//Vật liệu chống thấm bê tông tốt nhất – Chong tham be tong

Việc thi công chống thấm bê tông là điều rất quan trọng và cần thiết ngay khi xây dựng công trình mới vì tường nhà, trần nhà, sàn nhà, sàn mái, tầng hầm làm bằng bê tông, tuy rất chắc chắn, ổn định nhưng vẫn không thể tránh khỏi sự xâm nhập của nước nếu mưa bão thường xuyên kéo dài vì bê tông có độ chống thấm thấp.

Nếu không thi công ngay từ ban đầu thì đến một lúc nào đó sẽ công trình bị xuống cấp (nứt nở tường, nước ngấm vào điện âm tường…) chúng ta vẫn phải làm nếu không sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt, ảnh hưởng đến tính mạng con người mà chi phí sửa chữa còn tốn kém hơn làm mới ban đầu vì phải mất công cạo bỏ lớp sần sùi, làm kín lỗ rỗng trên bề mặt…

Chống thấm bê tông hiệu quả

Chống thấm bê tông hiệu quả

Vật liệu chống thấm bê tông tốt nhất hiện nay

Vật liệu chống thấm bê tông rất đa dạng và phong phú. Tùy thuộc vào hạng mục thi công là gì và thành phần của từng loại chất chống thấm mà ta chọn vật liệu và phương án thi công phù hợp. Một số loại vật liệu chống thấm bê tông tốt nhất hiện nay như:

  1. Phụ gia chống thấm bê tông: dạng bột, lỏng  hay hồ, là hỗn hợp bao gồm silicát của sôđa, nhôm sunfat hay kẽm sunfat, nhôm clorua và kẽm clorua có tính pozzolanic, có tác dụng làm giảm mức độ truyền dẫn hơi nước ẩm tiết ra trong dạng lỏng hay hơi nước từ trong bê tông hay đi qua bê tông. Phụ gia chống thấm có khả năng chống thấm vượt trội, an toàn với sức khỏe con người, trộn bê tông với phụ gia chống thấm giúp quá trình đổ bê tông đều hơn, tăng tính dẻo cho bê tông, độ liên kết trong bê tông tăng cao, giảm lỗ rỗng trong bê tông, tăng khả năng chống thấm bê tông.   
  2. Màng chống thấm bê tông: là sản phẩm polymer tổng hợp có dạng hoặc tấm, thường được sử dụng để chống thấm cho tường vây ngăn cách khu dân cư, tầng hầm, nhà vệ sinh, kho chứa chất hóa lỏng, bể nước. Màng chống thấm có 2 loại chính là màng khò nóng và màng dán lạnh đều có khả năng chống thấm tốt, tính đàn hồi tốt, độ bền cao, khả năng chịu nhiệt cao nhưng rất khó làm, đặc biệt ở bề mặt không bằng phẳng, diện tích nhỏ, vì nó không giống như các hóa chất dạng lỏng nên đòi hỏi thợ thi công phải có tay nghề, kỹ thuật cao.

    Màng chống thấm bê tông hiệu quả, giá rẻ

    Màng chống thấm bê tông hiệu quả, giá rẻ

  3. Vật liệu phun quét tạo màng: có dạng lỏng, dùng để phun quét lên bề mặt cần chống thấm, sau khi khô sẽ tạo ra 1 lớp màng ngăn chặn sự xâm nhập của nước. Vật liệu này có khả năng chống thấm cao, hiệu quả với nơi có độ ẩm cao, có tạp chất hóa học, thi công đơn giản, mất ít thời gian.
  4. Hóa chất chống thấm gốc xi măng: là loại vật liệu được sử dụng phổ biến nhất với ưu điểm là chống thấm bê tông rất tốt, dễ dàng thi công, mất ít thời gian. Chỉ cần quét đều 1 lớp, chờ khô rồi quét lớp 2 thì độ bám dính rất cao, không bị chồng mép như màng chống dính, lấp triệt để những khe nứt bê tông. Các hóa chất chống thấm gốc xi măng như sơn chống thấm, chất chống thấm với nhiều công dụng mới như khả năng kháng ẩm cao, ngăn nấm mốc, rong rêu, phù hợp mọi công trình như: tường, trần, mái, sân thượng…
  5. Keo chống thấm trần nhà bê tông: dùng keo đổ vào khu vực bị nứt mà không cần phải chống thấm lại toàn bộ khu vực, hoàn toàn không ảnh hưởng đến khu vực xung quanh.

Hướng dẫn các bước chống thấm bê tông hiệu quả

Việc chống thấm bê tông có chất lượng hay không không chỉ  nhờ vào chất lượng vật liệu mà còn nhờ vào kỹ thuật xử lý chống thấm bê tông. Nhưng nói chung, cách tiến hành chống thấm bê tông khá đơn giản, chỉ cần 3 bước như sau:

Bước 1: Dùng mũi đục, búa băm làm sạch hết lớp bẩn, rêu mốc, bong tróc.. để lộ ra bề mặt bê tông kết cấu

Bước 2: Mài bề mặt cần chống thấm bằng máy mài sao cho mịn, loại bỏ hết sạch bụi bẩn, tạp chất để chất chống thấm thẩm thấu nhanh hơn.

Bước 3: Thi công chống thấm bằng cọ, máy quét, chổi…

Bài viết liên quan:

>>> Dịch vụ chống thấm

>>> Chống thấm nền nhà vệ sinh

>>> Giải pháp chống thấm sàn mái

>>> Cách chống thấm Sân thượng hiệu quả nhất

>>> Kinh nghiệm chống thấm tường

 

Vật liệu chống thấm bê tông tốt nhất – Chong tham be tong
Rate this post
By |2019-01-09T16:18:17+00:00Tháng Mười Hai 14th, 2018|Chống thấm|

Leave A Comment

error: Content is protected !!
G

091-2277-998

DMCA.com Protection Status