Sika chống thấm là gì? 4 lưu ý khi sử dụng vật liệu chống thấm sika

//Sika chống thấm là gì? 4 lưu ý khi sử dụng vật liệu chống thấm sika

Sika chống thấm là các loại vật liệu, phụ gia sử dụng cho công tác chống thấm trong các công trình: nhà ở, chung cư, trường học, quán cafe, nhà xưởng…Được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực chống thấm, chống ẩm. Sika kết hợp với một số phụ gia khác để tạo thành hỗn hợp có khả năng kháng nước rất tốt.

Các loại vật liệu chống thấm Sika

Hiện nay, vật liệu sika chống thấm có rất nhiều dạng như: hóa chất chống thấm, màng chống thấm, băng cản nước chống thấm và nhiều sản phẩm khác. Sau đây, xaydungthanhtuyet.com xin giới thiệu cho bạn những vật liệu nổi bật của Sika.

Sikatop Seal 107, SikaTop Seal 105 là vật liệu chống thấm hai thành phần gồm thành phần bột gốc xi măng và thành phần Polymer. Sản phẩm được thi công lên bề mặt vữa và bê tông để ngăn sự thấm nước. Dùng để chống thấm cho bể nước, tầng hầm, sân thượng và ban công, cầu, tường chắn, trám các vết nứt.

Sika chống thấm Sikatop Seal 107

Sika chống thấm Sikatop Seal 107

Sikaproof Membrane, Sikaproof Membrane RD là vật liệu chống thấm dạng màng lỏng bitum polyme cải tiến gốc nước, một thành phần, thi công nguội. Dùng để chống thấm tường, tầng hầm, ban công, sàn mái.

Sika chống thấm Sikaproof Membrane

Sika chống thấm Sikaproof Membrane

Sikaplan WP 1120-15HL là vật liệu chống thấm đồng nhất với một lớp màu khác làm tín hiệu, gốc polyvinylchloride (PVC-P). Được dùng cho tất cả các kết cầu ngầm ( tầng hầm, hầm chui..) nhằm chống lại sự xâm nhập của nước ngầm.

Sikalastic®-560 là sản phẩm lỏng gốc nước, một thành phần có thể thi công nguội tạo thành màng chống thấm có tính đàn hồi cao và kháng UV. Dùng để chống thấm sàn mái.

Sikalastic-560

Sika chống thấm Sikalastic-560

Sikalastic-450 là vật liệu chống thấm sika dạng lỏng một thành phần. Dùng để chống thấm sàn mái.

Sika® Waterproofing Mortar là chất chống thấm gốc xi măng có hoạt chất chống thấm. Sau khi trộn với nước sẽ được một hỗn hợp hồ sền sệt đồng nhất, được thi công lên trên bề mặt để chống lại sự thẩm thấu của nước, băng giá hay những nơi có áp suất dòng chảy thấp. Dùng để chống thấm ban công, sân thượng, nhà vệ sinh, sàn mái.

Sika chống thấm waterproofing

Sika chống thấm waterproofing

Sika Plug CN là một loại vật liệu không chứa clorua, được chế tạo sẵn để sử dụng ngay.

Sika Multiseal là băng trám kín Bitumen được cải tiến bởi gốc cao su và sự bám dính, có một mặt được phủ lớp mỏng phôi nhôm. Dùng để trám kín và sửa chữa chống lại sự xâm nhập của nước và khí ở các hạng mục sau: mái nhà bao gồm cả các tấm lợp kim loại, vết nứt xây dựng, lớp phủ bitumen và các loại tấm lợp trần khác.

Sikalite là một vật liệu chống thấm dạng lỏng chế tạo sẵn để sử dụng được ngay sẽ phản ứng với các thành phần trong hỗn hợp cát : xi măng để trám các mao dẫn và các lỗ hổng trong bê tông. Sikalite hình thành chất cơ bản cho hệ thống vữa trát Sika rất thích hợp để chống thấm cho các kết cấu vữa xây ở những nơi áp suất thủy lực không hiện rõ.

Sika chống thấm Sikalite

Sika chống thấm Sikalite

Sika hydrotile CJ Type là vật liệu chống thấm dạng cao su có thể hút nước dùng để trám khe bê tông đúc sẵn, thép và các vật liệu khác.

Sika Bituseal là vật liệu chống thấm dạng tấm mỏng được thi công theo phương pháp khò nóng và có thể uốn dẻo được ở 0°C. Dùng để chống thấm cho tường, sàn, ban công, sân thượng dưới lớp bảo vệ.

Sika BC Bitumen Coating là phụ gia hỗ trợ tháo ván khuôn, dạng nhũ tương. Dùng cho bề mặt vữa xây tô, bê tông chịu lực, cấu kiện bê tông.

Sika BC Bitumen coating

Sika BC Bitumen coating

Sika 102 là một loại vữa không chứa clorua, được chế tạo sẵn để sử dụng ngay. Khi trộn với nước sẽ trở thành một lớp cản nước tạm thời, đông cứng nhanh rất hiệu quả. Dùng để chặn các nơi rò rỉ áp lực qua vách đá và bê tông, các khe giưã bê tông và thép (chung quanh bu-lông, ống dẫn, các tấm cọc…) ở các đường xe điện ngầm, đường hầm, đập, tầng hầm, bể nước.

Sika chống thấm sika 102

Sika chống thấm sika 102

Xem thêm: Vữa không co ngót là gì?

4 lưu ý khi sử dụng phụ gia chống thấm sika

Khi sử dụng phụ gia sika chống thấm cần lưu ý những vấn đề dưới đây:

  • Mua sản phẩm chính hãng, tránh mua hàng giả làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình.
  • Lựa chọn đúng sản phẩm cho hạng mục cần chống thấm.
  • Thi công theo hướng dẫn trên bao bì
  • Đảm bảo an toàn lao động trong quá trình thi công

Có thể bạn quan tâm:

>>> Bảng báo giá chống thấm

>>> Chống thấm nhà vệ sinh

>>> Chống thấm sàn mái

>>> Cách chống thấm Sân thượng hiệu quả nhất

>>> Kinh nghiệm chống thấm tường

 

 

 

 

Sika chống thấm là gì? 4 lưu ý khi sử dụng vật liệu chống thấm sika
Rate this post
By |2019-01-09T16:11:30+00:00Tháng Mười Hai 19th, 2018|Chống thấm|

Leave A Comment

error: Content is protected !!
G

091-2277-998

DMCA.com Protection Status