12 điều cấm kỵ khi sửa chữa nhà bạn phải biết

//12 điều cấm kỵ khi sửa chữa nhà bạn phải biết

Hiện nay, nhu cầu sửa nhà rất phổ biến, gia chủ có thể tự làm hoặc thuê ngoài nhưng cần hết sức lưu ý các điều cấm kỵ khi sửa chữa nhà để mang lại may mắn và an lành cho gia chủ vì từ xưa các cụ đã có câu “ có kiêng có lành”. Cải tạo, sửa sang nhà cửa là việc hết sức quan trọng, giúp kiến tạo lại không gian sống nhưng cũng đồng thời phá vỡ bố cục, thay đổi các yếu tố phong thủy trong ngôi nhà.

Nếu không cẩn thận, việc sửa nhà sẽ làm thay đổi dòng chảy năng lượng tốt. Chính vì vậy, việc áp dụng 1 chút yếu tố phong thủy có thể sẽ mang lại tài lộc và may mắn.

Hãy theo dõi bài viết này của xaydungthanhtuyet.com để biết những điều kỵ khi sửa nhà trong việc sửa nhà và tìm hiểu cách hóa giải nhé.

Tìm hiểu thêm: 12 mẹo giúp sửa chữa nhà tiết kiệm chi phí nhất

Điều cấm kỵ khi sửa chữa nhà bạn cần phải biết

Điều cấm kỵ khi sửa chữa nhà bạn cần phải biết để tránh

 

Những điều cấm kỵ khi sửa chữa nhà tuyệt đối bạn phải biết

Các điều cấm kỵ khi sửa chữa nhà liên quan đến yếu tố phong thủy, bạn cần biết 12 điều dưới đây để tránh nhé.

1.Cửa ra vào chính của ngôi nhà không được đối diện với ban công. Đây là vấn đề nhiều gia đình mắc phải, ảnh hưởng đến tiền tài, tiền tài khó mà giữ được, dễ mất của cải.

Nếu lỡ xây dựng như vậy rồi thì có các cách hóa giải như sau:

– Tại cửa ra vào bố trí một bể cá hoặc bình phong

– Hoặc tại cửa ra ban công làm một số cách sau: sửa thành cửa sổ, treo rèm kín ban công, đặt sửa chữa cửa ra ban công thành cửa sổ hoặc đặt các chậu cây cảnh, hoặc trồng loại cây leo giàn để giảm bớt luồng khí xung xạ.

2. Nhà có cửa lớn thì cũng nên có cửa sau, cửa chính phải lớn hơn cửa phụ và đặc biệt các cửa không tạo thành đường thẳng (nếu cửa chính đối diện cửa sau làm không tụ khí, không có tài lộc)

3.  Nếu trước cửa chính có cây lớn hoặc cây khô khẳng khiu thì nên tránh không xây. Hoặc xây nhưng phải chặt bỏ cây đi.

Điều cấm kỵ khi sửa chữa nhà có liên quan đến cửa chính

Cửa chính không nên có cây lá nhọn hoặc có cây khô ở trước mặt

4. Nền nhà trước thấp sau cao thì tốt, trước cao sau thấp thì không tốt, trước và sau bằng nhau mà ở giữa lại cao thì cũng không tốt (các thành viên trong gia đình dễ bất hòa)

5. Phòng bếp: liên quan đến sức khỏe, tài lộc, cần không gian thoáng, xa phòng ngủ, xa cửa chính. Không được đặt đối diện cửa nhà, cửa ban công, cửa phòng, nhà vệ sinh… dễ gây bất hòa trong nội bộ gia đình.

Cách hóa giải: dùng rèm che, trồng cây leo ngăn cách hoặc đặt chậu cây cảnh giữa lối đi để tránh hai chỗ không thông nhau.

Điều cấm kỵ khi sửa chữa nhà cần lưu ý đến bếp

Nhà bếp đặt giữa nhà làm không khí khó thoát, ảnh hưởng đến sức khỏe

6. Mái che mưa (thường ở sân trước nhà) nên làm thành hình vòng cung, tránh làm thành mũi nhọn sẽ gây ra bất lợi cho chủ nhà đặc biệt về sức khỏe.

Cách hóa giải: Không nên dùng mái che mưa, nếu phải làm thì nên làm hình vòm, không được làm hình nhọn.

7. Trong nhà không nên tùy ý mà đặt gương kính vì dễ làm phá vỡ khí trường trong nhà.

Mỗi phòng nên chỉ có một gương, phòng ngủ hạn chế lắp gương

Cách hóa giải: Nếu bắt buộc phải đặt gương chỉ nên treo một bên tường (tuyệt đối không treo cả hai bên, đặc biệt là đối diện nhau, sẽ tạo thành phản xạ)

Hoặc đặt ở phía trong tủ, trong phòng thay đồ, trong phòng tắm dùng xong thì che khuất đi.

8. Chủ nhà là người mệnh kỵ Thủy thì cần tránh đặt bể cá trong nhà sẽ gây ảnh hưởng xấu đến phong thủy.

Vì vậy, nên di chuyển bể cá sang vị trí khác hoặc bỏ hẳn đi

9. Không nên dùng chậu cây cảnh có lá dài nhọn vì khiến gia chủ dễ gặp phải chuyện tranh chấp, cãi cọ… nên chọn các loại cây có hoa lá xanh mượt tràn đầy sức sống hoặc loại cây có lá to rộng như cây lưỡi hổ, cây phát tài, cây kim tiền, cây phú quý, cây vạn niên thanh, cây kim ngân…

Cây lá nhọn là 1 điều cần tránh trong 12 điều cấm kỵ khi sửa chữa nhà

Cây lá to giúp vượng khí

10. Nhà vệ sinh tuyệt đối không được đặt ở giữa nhà, đây là điều rất quan trọng, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên sống trong đó. Nếu không di chuyển sang chỗ khác được thì luôn giữ gìn nhà vệ sinh sạch sẽ. Thêm nữa là không đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh.

11. Cổng nhà hoặc mặt trước ngôi nhà tuyệt đối không xây hoặc để vật nhọn. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tài lộc của gia chủ.

12. Giường tầng 1 kê ngay dưới nhà vệ sinh tầng 2. Điều này làm người ở tầng 1 hay bị bệnh tật, ốm đau, mất ngủ…Cách kê giường ngủ đúng hướng, hợp phong thủy là: đầu giường tránh dựa vào cửa hoặc quay ra cửa. Nằm thì chân phải quay ra cửa mới dễ hấp thụ dương khí, biết được ai đi vào sẽ chủ động hơn tránh bị giật mình.

Trên đây là những điều cấm kỵ khi sửa chữa nhà bạn nên biết. Hy vọng bài viết này giúp bạn có kế hoạch sửa nhà phù hợp, đảm bảo về phong thủy.

Có thể bạn quan tâm

Dịch vụ xây mới trọn gói

Dịch vụ xây mới theo nhân công

Dịch vụ xây mới phần thô

Thêm thông tin

cửa chính nhà, nhà có 2 cửa chính, kích thước cửa chính nhà ống, cửa chính nhà đẹp, thiết kế cửa chính cho nhà ống, cửa chính nhà ống, mẫu cửa chính nhà ống đẹp, nhà 2 cửa chính, cửa chính nhà cấp 4, cửa chính nhà nên mở ra hay mở vào, cửa chính đối  diện với cổng nhà hàng xóm, cửa chính đối diện nhà vệ sinh, phong thuỷ cửa chính nhà ở, cửa chính đối diện cửa sổ nhà hàng xóm,

mẫu cửa chính nhà ống, các mẫu cửa chính nhà ống đẹp, cửa chính nhà theo phong thủy, cửa chính nhà theo thước lỗ ban, phong thuỷ cửa chính nhà, cửa chính của ngôi nhà, mẫu cửa nhà chính 4 cánh, mẫu cửa chính cho nhà ống, mẫu cửa chính nhà cấp 4, nhà hai cửa chính, cửa chính nhà ống đẹp, kích thước cửa chính nhà phố, phong thủy cửa chính ngôi nhà, mẫu cửa chính nhà đẹp, mẫu cửa chính nhà đẹp, kích thước cửa chính nhà ở, nhà trước cao nhà sau thấp, hóa giải nhà trước cao sau thấp, nên đặt gương ở đâu trong nhà

Tìm hiểu: sửa chữa nhà trọn gói

12 điều cấm kỵ khi sửa chữa nhà bạn phải biết
Rate this post
By |2019-02-17T10:26:40+00:00Tháng Mười Hai 30th, 2018|Xây dựng|

Leave A Comment

error: Content is protected !!
G

091-2277-998

DMCA.com Protection Status