Vì sao nhà hình chữ L không tốt? Cách hóa giải hợp phong thủy

//Vì sao nhà hình chữ L không tốt? Cách hóa giải hợp phong thủy

Theo phong thủy, những ngôi nhà khuyết góc (như biệt thự chữ L,  xây nhà hình chữ L,…) được cho là xấu vì nó trông giống con dao phay với vị trí đại hung nằm ở phần lưỡi dao và không có lợi cho gia chủ, có thể ảnh hưởng không tốt đến các thành viên sống trong ngôi nhà nếu gia chủ không biết cách sắp xếp đúng vị trí những căn phòng trong ngôi nhà.

Đọc thêm: 10 giải pháp chống nóng cho nhà hướng Tây

Những ngôi nhà hình chữ L có tốt không?

Hình dáng nhà tốt nhất hợp phong thủy là hình vuông, hình chữ nhật. Đây là hình dáng cân đối giúp mang lại may mắn đủ đầy cho ngôi nhà. Tuy nhiên, trên thực tế do nhiều lý do khác nhau mà không xây nhà hình được như ý muốn. Nhiều người thắc mắc “xây nhà trên đất hình chữ L có tốt không?” Và mức độ ảnh hưởng xấu của nó ra sao?

  • Theo quan niệm tâm linh, nhà hình chữ L hay biệt thự chữ L được cho là mất cân đối và giống hình con dao phay sắc bén mang đến điều không may.
  • Theo khoa học thì nhà chữ L, biệt thự chữ L có chiều ngang hẹp và gấp khúc hoặc góc khuyết thường thiếu sinh khí và ẩm thấp làm cho căn nhà u ám, mất dòng chảy năng lượng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
Xây nhà hình chữ L ngược

Phong thủy nhà chữ L. Có nên xây nhà hình chữ L

Tham khảo: Dịch vụ xây nhà trọn gói toàn bộ

Cách hóa giải phong thủy cho nhà hình chữ L

Nếu vì lý do nào đó mà ngôi nhà của bạn không thể nào vuông vắn mà có hình dáng chữ L thì hãy nhanh chóng tìm cách hóa giải giúp tránh những phong thủy xấu theo  những cách dưới đây:

– Treo một tấm gương ở đối diện cửa của phòng ngủ, nhà bếp hoặc là phòng ăn nhằm rút phần cánh chữ L (lưỡi dao) lùi lại vào bên trong nhà. Hoặc cách khác là treo một tấm gương ở trên vách tường ngoài cánh của chữ L cũng là một cách hóa giải tốt.

– Nếu phòng của bé đặt ở vị trí lưỡi dao thì bọn trẻ sẽ cảm thấy mình bị cô lập, ít nói. Nếu phòng người lớn ở vị trí này thì sẽ cảm thấy bất an, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tiền bạc.

+ Cách hóa giải: trồng cây xanh, đặt tượng chiếu đèn pha, làm bồn phun nước lên mái nhà để có thể làm vuông lại hình chữ L. Bên trong phòng nên bố trí thêm các chậu cây cảnh để làm cân bằng sinh khí. Ngoài ra, có thể treo quả cầu thủy tinh hoặc bắt một ngọn đèn gần cửa trước có tác dụng cân bằng khí trong ngôi nhà hoặc treo gương trên tường chiếu ra cửa ra vào cũng khá hiệu quả.

Tìm hiểu:

1.Dịch vụ xây nhà phần nhân công

2. Dịch vụ xây nhà phần thô

– Với những ngôi nhà có kiểu dáng chữ L thì vị trí cửa trước sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến hôn nhân và tình cảm vợ chồng dễ bị mâu thuẫn nếu phòng ngủ của gia chủ, nhà bếp hay phòng ăn nằm ở vị trí cánh trên của chữ L hoặc phía trên cửa ra vào.

+ Cách khắc phục hữu hiệu nhất là treo một tấm gương đối diện cửa phòng ngủ, nhà bếp hoặc phòng ăn nhằm mục đích rút phần cánh chữ L lùi lại vào trong nhà. Hoặc bạn có thể treo một tấm gương ở trên vách tường ngoài cánh chữ L.

– Theo phong thủy nhà ở thì nhà chữ L hình chiếc ủng là cực kỳ xấu (xấu hơn cả nhà hình chữ L)

+ Cách khắc phục: tuyệt đối không nên sắp đặt bàn làm việc, bếp lò hay giường ngủ ở khu vực lưỡi búa. Nếu ngôi nhà có dạng chiếc búa dựng đứng với tòa táp cao thì nên ở phần bên trong tháp (xem như phần cán búa) và tránh ở phần lưỡi búa. Còn nếu ngôi nhà có hình con dao nằm ngang thì gia chủ nên bố trí chỗ ngủ ở nơi cánh hẹp (phần cán dao) nhằm tăng khí và tạo nên cảm giác an toàn cho các thành viên trong gia đình.

Nếu không thực hiện được cách trên thì sửa chữa bằng cách sau: trồng bồn hoa và cho dây nho leo lên đỉnh của giày ống. Hoặc treo gương để phản chiếu cái giường, bàn làm việc, bếp lò hoặc cửa ra vào tránh khỏi đế giày.

Trên đây là những thông tin cơ bản về phong thủy nhà có hình chữ L cũng như cách hóa giải hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết này của xaydungthanhtuyet.com sẽ giúp ích được cho bạn trong cuộc sống.

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ nhận sửa chữa nhà cấp 4 giá rẻ

Thêm: có nên làm nhà hình chữ l, nhà chữ cấp 4, xây nhà cấp 4 hình chữ l đẹp, nhà hình chữ L 1 tầng, 2 tầng đẹp, thiết kế nhà chữ L 80m2, phong thủy xây nhà chữ L,  nhà chữ đinh, nhà hình chữ L và cách chữa, nhà dáng hình chữ L.

Vì sao nhà hình chữ L không tốt? Cách hóa giải hợp phong thủy
Rate this post
By |2019-02-17T03:49:33+00:00Tháng Hai 11th, 2019|Xây dựng|

Leave A Comment

error: Content is protected !!
G

091-2277-998

DMCA.com Protection Status