Màng chống thấm HDPE là gì? 8 Ứng dụng của màng HDPE

//Màng chống thấm HDPE là gì? 8 Ứng dụng của màng HDPE

Màng chống thấm HDPE là sản phẩm Polymer tổng hợp, chứa 97.5% nhựa nguyên sinh, 2.5% còn lại là hợp chất cacbon đen, chất chống tia cực tím mặt trời, chất giúp ổn định nhiệt… thông qua hệ thống xử lí, máy móc kĩ thuật hiện đại để sản xuất màng chống HDPE.

Màng này có dạng cuộn hoặc tấm, có hệ số thấm rất thấp K=10-12 ÷10-16cm/s. Giúp chống thấm cực tốt, tiết kiệm chi phí khắc phục sửa chữa  các hạng mục về sau. Màng này được ứng dụng rộng rãi trong khu chế xuất, khu dân cư…

Tìm hiểu thêm: Các loại màng chống thấm khác

Ưu điểm của màng chống thấm HDPE

✅ Hệ số thấm rất nhỏ (hầu như không thấm) đạt 1×10-14cm/giây

✅ Cường độ chịu kéo tới 80N/mm

✅ Độ bền kháng chọc thủng tới 830N

✅ Có tính trơ và độ bền cao lên đến 50 năm

✅ Mềm dẻo, độ co giãn cao (300%-700%) nên dễ lắp đặt kể cả địa hình phức tạp

✅ Không độc hại, không gây hại sức khỏe con người, có thể chống thấm cho hồ chứa nước uống

✅ Có khả năng chống tia UV

✅ Chịu được nhiệt độ -25 độ C đến 85 độ C

✅ Thi công nhanh chóng

4 loại màng chống thấm HDPE hiệu quả nhất

Màng chống thấm HDPE Đài Loan

Được sản xuất từ hạt nhựa HDPE với bề mặt trơn, có phụ gia chống lão hoá, chống tia cực tím, kháng hoá chất, có tuổi thọ trên 50 năm. Nhập khẩu từ Đài Loan,thường có độ dầy từ 0,5mm – 2,5m.

Màng chống thấm HDPE Đài Loan

Màng HDPE Đài Loan

Màng chống thấm HDPE Thái Lan

Sản phẩm của GSE Group, có cơ sở sản xuất lớn nhất thế giới ở Châu Á đặt tại Thái lan. Sản phẩm có độ dày từ 0.3mm tới 5mm.

Màng chống thấm HDPE Thái Lan

Màng HDPE Thái Lan

Màng chống thấm HDPE Malaysia

Được sản xuất từ các hạt cao phân tử PE hàm lượng cao (>0.94g/cm3) và được thêm các phụ gia kháng UV, kháng vi sinh và kháng hóa học để tăng độ tuổi thọ trong điều kiện môi trường tự nhiên. Có độ dày từ 0.3mm tới 5mm. Các nhãn hiệu được nhiều người biết đến như Solmax 2ly, solmax 1 ly.

Màng chống thấm HDPE Malaysia

Màng HDPE Malaysia

Màng chống thấm HDPE HSE Việt Nam

Được sản xuất 100% tại Việt Nam bằng công nghệ cán, nguyên liệu sản xuất chính là các hạt HDPE nguyên sinh nhập khẩu 100% từ nước ngoài. Có kích thước chiều khổ 7m và độ dày từ 0.3mm tới 5mm.

Màng chống thấm HDPE Việt Nam

Màng HDPE Việt Nam

8 ứng dụng và vai trò của màng chống thấm HDPE

1. Lót đáy và mái hồ nuôi thủy sản: giúp tạo lớp ngăn cách giữa nước trong hồ nuôi với môi trường bên ngoài, ngăn không cho nước thấm ngược vào hồ (hạn chế tác động xấu của thời tiết ) giúp ổn định độ PH, nồng độ muối trong nước và ngăn mầm bệnh xâm nhập vào hồ, làm tăng năng suất vật nuôi, chống xói mòn tiết kiệm chi phí vận hành. Bảo vệ môi trường nuôi không bị ôi nhiễm.

2.Lót đáy và phủ bãi rác công nghiệp, rác sinh hoạt: ngăn chặn nước rỉ rác nhiễm bẩn ra môi trường xung quanh và mạch nước ngầm, ngăn nước mưa, ngăn mùi, thu khí ga, chống ô nhiễm. Thường dùng màng có độ dày từ 1.5mm đến 2.5mm.

Màng chống thấm HDPE làm hồ xử lý nước thải

Màng HDPE làm hồ xử lý nước thải

3.Xử lý chất thải công nghiệp tại các nhà máy sản xuất: do chứa  nhiều kim loại nặng, ăn mòn hóa học cao, nếu thải trực tiếp ra ngoài, chất thải sẽ ngấm vào mạch nước ngầm gây nguy hại cho sức khỏe con người. Do đó, màng chống thấm HDPE được sử dụng để ngăn nước thải ngấm ra bên ngoài.

4.Màng phủ nổi hầm Biogas: giúp thu khí biogas nhiều hơn tái tạo ra nguồn năng lượng mới để đốt, phát điện, khử mùi hôi thối từ phân gia súc gia cầm, dịch bệnh do vi khuẩn phân hủy, chống ô nhiễm môi trường khí. Lớp lót bên dưới dùng loại 0.5mm, 0,75 mm, không cần có tính năng kháng tia cực tím. Lớp phủ bên trên dùng loại  có độ dày 1.5mm , 2.0mm có tính năng kháng tia cực tím

Màng chống thấm HDPE dùng làm hầm Biogas

Màng HDPE dùng làm hầm Biogas

5.Chống thấm hồ cảnh quan, hồ sân Golf: màu sắc phong phú và đa dạng của màng chống thấm HDPE tạo cảnh quan thẩm mỹ, thân thiện môi trường, chống rêu mọc, vệ sinh khu vực dễ dàng hơn.

6.Làm hồ nước ngọt trên các đảo ngoài khơi: được sử dụng làm lớp lót đổ bê tông dưới đáy hồ giúp gia cường nền đáy và chống nước mặn xâm ngập vào hồ nước. Sử dụng loại màng có độ dày lớn hơn hoặc bằng 1.5mm

7.Chống thấm ngược: được sử dụng lót đổ bê tông trong trong nền nhà kho, nhà xưởng để chống xụt lún cục bộ và tạo lớp chống thấm ngăn nước thấm ngược lên nền nhà xưởng làm nhà xưởng ẩm, nấm mốc

8.Mục đích khác: dùng trong khai thác khoáng sản, hồ cảnh quang, nhà máy mía đường, chống thấm hầm ngầm…

Màng chống thấm HDPE làm nền nhà xưởng

Màng HDPE làm nền nhà xưởng

Bài viết này của xaydungthanhtuyet.com hy vọng giúp các bạn hiểu thêm về màng chống thấm HDPE.

Nếu các bạn quan tâm về lĩnh vực chống thấm thì hãy click xem thêm bài viết dưới đây của chúng tôi.

>>> Bảng báo giá chống thấm

>>> Chống thấm nhà vệ sinh

>>> Chống thấm sàn mái

>>> Cách chống thấm Sân thượng hiệu quả nhất

>>> Kinh nghiệm chống thấm tường

Màng chống thấm HDPE là gì? 8 Ứng dụng của màng HDPE
Rate this post
By |2019-01-09T15:54:18+00:00Tháng Mười Hai 21st, 2018|Chống thấm|

Leave A Comment

error: Content is protected !!
G

091-2277-998

DMCA.com Protection Status