Home Phần mềm Hướng dẫn cài đặt Microsoft project 2016 cài đặt thành công chỉ với 3 bước

Hướng dẫn cài đặt Microsoft project 2016 cài đặt thành công chỉ với 3 bước

by Thanh Tuyết

Nếu microsoft project 2016 là chủ đề mà bạn đang quan tâm thì hãy tìm hiểu cùng chúng tôi về những tính năng và ứng dụng của nó nhé. Kiot37.com sẽ trả lời giúp bạn những thắc mắc đó !

microsoft project 2016
microsoft project 2016

Giới thiệu chung về microsoft project 2016

Project 2016 là phiên bản nâng cấp của phần mềm quản lý dự án Project 2013 của hãng Microsoft. Với các template và công cụ có sẵn, microsoft project 2016 giúp bạn thiết kế dự án, quản lý nhân sự, đào tạo, triển khai nhiệm vụ, quản lý tài chính… hoàn hảo ngay trên máy tính của mình.

Chúng tôi rất vui mừng vì Microsoft lại tiếp tục ra mắt một phiên bản Project mới nữa rồi. Phần mềm quản lý dự án của Microsoft từ trước đến nay đều đưa đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị. Những công việc của con người từ quản lý ngân sách, phát triển các kế hoạch, quản lý dự án, theo dõi tiến độ cho đến phân tích khối lượng công việc đều được Microsoft Project thực hiện cực kỳ tốt. Phải nói rằng từ khi MS Project 2016 bắt đầu cho ra mắt, cuộc sống của người quản lý dự án trở nên thoải mái và bớt phức tạp hơn.

Giới thiệu chung về microsoft project 2016
Giới thiệu chung về microsoft project 2016

Tin vui cho những người đã dùng Microsoft Project 2012, 2013, Microsoft Project 2016 đã được phát hành. Không chỉ cung cấp nhiều khả năng về lập kế hoạch năng lực tài nguyên và quản lý tài nguyên, mà MS Project 2016 còn gồm hiện có những bản cập nhật Project Pro, Project Professional. Hãy chú ý đến những tính năng hot nhất của phiên bản mới nhất này. Ngay bây giờ, hãy cùng điểm qua những điểm nổi bật trong MS Project 2016.

Xem thêm: cài đặt malwarebytes premium

Cấu hình của máy tính khi cài đặt microsoft project 2016

  • Bộ vi xử lý: 1GHz hoặc cao hơn, hỗ trợ cả bản 32bit và 64bit với SSE2.
  • Hệ điều hành Windows 7 trở lên, Windows 10 Server, Windows Server 2012 R2, Windows Server 2008 R2 hoặc Windows Server 2012.
  • Tối thiểu 1GB RAM (32bit) hoặc 2GB RAM (64bit).
  • Ổ cứng trống tối thiểu 3GB để cài đặt chương trình.
  • Độ phân giải màn hình 1024×768.
  • Card đồ họa DirectX 10.
  • Hỗ trợ màn hình cảm ứng.
  • Các thiết bị khác sử dụng bàn phím, chuột hoặc các thiết bị nhập liệu tiêu chuẩn để thao tác.
  • Tính năng cảm ứng mới tối ưu hóa cho Windows 8 trở lên.
  • Kết nối mạng Internet để sử dụng các tính năng liên quan.

Những tính năng nổi bật của microsoft project 2016

Làm quen với Project Professional 2016 cực nhanh

Sử dụng màn hình Getting Started để tìm hiểu nhanh về các tính năng mới trong Project Professional 2016, các mẫu template dự án được tạo sẵn giúp người dùng tiết kiệm được thời gian quản lý dự án với các loại biểu mẫu, bảng biểu tiêu chuẩn.

Lập kế hoạch dự án hiệu quả

Các công cụ lập thời gian biểu tự động giúp bạn tiết kiệm được thời gian đào tạo và tăng cường hiệu suất. Bạn có thể tạo nhiều timeline để trực quan hóa các bảng kế hoạch phức tạp.

Quản lý tài nguyên dễ dàng

Tận dụng các công cụ quản lý tài nguyên trong Microsoft Project Pro 2016 để hình thành các nhóm dự án, nhóm tài nguyên cần thiết và tạo lịch trình hiệu quả hơn.

Đưa ra quyết định hợp lý

Sử dụng báo cáo trong Microsoft Project Professional 2016 để giúp những cổ đông thuộc dự án xem dữ liệu trực quan hơn, có cái nhìn chi tiết vào từng hoạt động trong dự án, từ đó đưa ra quyết định phù hợp.

Xem thêm: Avast cleanup premium key 2021

Có gì mới trong phần mềm microsoft project 2016 ?

Tạo tham gia tài nguyên 

Thách thức lớn nhất đối với các nhà quản lý dự án trong vấn đề bố trí nhân viên đảm bảo các nguồn lực. Nhưng nó không còn là thách thức với Project 2016. Giờ thì bạn có thể yêu cầu có tài nguyên và bạn sẽ nhận được sự phê duyệt sau một thời gian nhất định. Để bảo đảm nó luôn có sẵn bạn hãy khóa tài nguyên của mình.

Để phê duyệt, bạn phải thực hiện thiết kế một cam kết và gửi. Người quản lý tài nguyên sẽ có một quy trình công việc lựa chọn từ chối hoặc phê duyệt yêu cầu. Microsoft Project 2016 Full Crack đảm bảo quyền kiểm soát quản lý tài nguyên tối đa và an toàn cho người dùng. Tuy nhiên, không phải tài nguyên nào cũng mở rộng, điều này có nghĩa là có những tài nguyên có sẵn hạn chế, bạn sẽ không chỉ định tự do được. Điểm hay của tính năng này có lẽ tương đối giống như một hợp đồng, có nghĩa là có thể thương lượng giữa người quản lý dự án và quản lý tài nguyên. Lưu ý rằng để có thể sử dụng được tính năng này, bạn phải bắt buộc kết nối với MS Project 2016 Server / Online.

Nhiều mốc thời gian

Chắc hẳn sẽ không thể thiếu được giai đoạn bạn báo cáo kế hoạch dự án cho quản lý cấp cao của mình. Giờ thì các nhà quản lý dự án có lẽ thích Microsoft Project 2016 lắm đây, vì Khung nhìn dòng thời gian đã hiện diện tốt hơn rất nhiều so với những phiên bản có trước đó. Việc nâng cao chế độ xem dòng thời gian quả thực là cái nhìn đúng đắn, tạo nhiều mốc thời gian giờ chỉ còn là vấn đề bạn muốn hay không. Bạn có thể tùy chỉnh độc lập dòng thời gian với ngày bắt đầu và ngày kết thúc riêng. Nhờ vào tính năng này, người quản lý có thể độc lập kiểm soát mọi thứ, có cái nhìn thực tế về dự án cần hoàn thành của mình, đặc biệt là thời điểm và cách thức mỗi phần khác nhau của dự án.

Kinh nghiệm quản lý tài nguyên

Project Online cung cấp cho người quản lý tài nguyên đưa ra phê duyệt hoặc từ chối đối với các đề xuất từ hợp đồng tài nguyên. Điều này sẽ giúp cho việc cộng tác giữa người quản lý tài nguyên và người quản lý dự án trở nên hiệu quả hơn rất nhiều. Người quản lý ý thức được năng lực của tài nguyên quan trọng như thế nào thông qua các khung nhìn tài nguyên hữu ích.

Kinh nghiệm quản lý tài nguyên sẽ đưa đến cho người quản lý tài nguyên cách nhìn toàn diện hơn về quyết định nên phê duyệt tài nguyên để sử dụng hay là không. Project Online được các nhà sản xuất nhận định đây là một trong những tính năng mới độc đáo, đánh dấu những bước ngoặt mới, tạo điều kiện phân bổ tài nguyên được đề xuất hiệu quả và linh hoạt hơn.

Bổ trợ office quyền truy cập đọc,ghi

Bây giờ, việc tải xuống các ứng dụng bổ trợ điều chỉnh đã đơn giản hơn cho người dùng với Trải nghiệm Office mới. Từ cửa hàng Microsoft Office bạn có thể thoải mái tải xuống và truy cập vào các tính năng mới của Microsoft Project 2016 dễ dàng và nhanh chóng hơn. Với MS Project 2016, bạn sẽ được quyền truy cập Đọc / Viết, điều này giúp cho những trải nghiệm của người dùng với các dự án trở nên phong phú hơn.

Bản đồ năng lực tài nguyên

Một trong những nhu cầu chiến lược tác động lớn đến các công ty quản lý tài nguyên đó là sử dụng tốt các tài nguyên. Nhưng làm thế nào? Câu hỏi này tất nhiên sẽ được Microsoft Project 2016 trả lời hoàn chỉnh. Để đảm bảo rằng tài nguyên luôn được sử dụng một cách hiệu quả nhất, bản đồ nhiệt công suất cùng bộ báo cáo trực quan trong phiên bản MS Project 2016 chính là điểm mấu chốt. Mấu chốt thể hiện ở chỗ với hai công cụ quan trọng này, người dùng sẽ hình dung nhanh việc sử dụng tài nguyên của mình. Đây là hai công cụ giúp bạn nhìn thấy được tài nguyên của mình được sử dụng như thế nào, dưới mức hay quá mức.

Bản đồ nhiệt cho năng lực tài nguyên chính là sự sáng tạo đáng kể trong phiên bản này. Người ta xem đây là phát hiện trí tuệ độc đáo mà ít có phiên bản nào làm tốt như Microsoft Project 2016. Nếu không sử dụng tài nguyên sẽ khiến nó trở nên lãng phí vô vị. Kể cả sử dụng vượt mức cũng khiến cho nó trở nên không hiệu quả. Khối lượng công việc của mọi tài nguyên đang hoạt động chính là vấn đề, cho nên ánh xạ nhiệt năng lực tài nguyên mới là trọng tâm đáng khen giúp cho người quản lý dự án có thể có những đánh giá thực tế khách quan về cách sử dụng tài nguyên như thế nào mới là tốt nhất.

Xem thêm: Key office 2013

Hướng dẫn chi tiết cài đặt microsoft project 2016

Bước 1: Tải phần mềm microsoft project 2016 về máy tính, sau khi tải về, hãy giải nén file ra bằng phần mềm winrar

Chạy file cài đặt.

Chạy file cài đặt.
Chạy file cài đặt.

Bước 2: Tích chọn vào ô “I accept the…” và bấm Continue để tiếp tục

Chọn Customize.

Bạn bỏ những phần không cần thiết cài đặt như Office Tools và Office Shared Features để máy nhẹ hơn. Hoặc có thể bấm luôn nút Install Now luôn cũng được.

chọn Install Now
chọn Install Now

Bước 3: Bấm vào đó và chọn Not Available nhé (làm cho cả Office Tools và Office Shared Features)

chọn Not Available
chọn Not Available

Xong rồi thì bấm nút Install Now ở dưới góc.

Đợi ít phút để phần mềm Microsoft Project 2016 hoàn tất cài đặt.

hoàn tất cài đặt
hoàn tất cài đặt

Bước 4: Bấm Close.

Lời kết

Vậy là qua bài viết này kiot37.com đã giúp bạn trả lời những câu hỏi thắc mắc liên quan đến Microsoft project 2016. Mong những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn.

Chúc bạn thành công !

Nguồn tham khảo từ Internet

Related Posts

Bạn cần hỗ trợ?