Phân biệt các loại vật liệu chống thấm dột chi tiết nhất

//Phân biệt các loại vật liệu chống thấm dột chi tiết nhất

Hiện nay, các loại vật liệu chống thấm dột trên thị trường rất đa dạng, phong phú, bao gồm cả hàng nội và hàng. Nhưng tùy vào hạng mục cần chống thấm là gì, nhu cầu khách hàng như nào, địa điểm thi công ở đâu (sân thượng, tầng hầm, trần nhà, tường nhà, sàn mái, bể bơi…) mà ta chọn vật liệu phù hợp để đảm bảo tiết kiệm thời gian thi công cũng như chi phí mà đem lại hiệu quả cao nhất.

Bài viết dưới đây của xaydungthanhtuyet.com sẽ chia sẻ tới các bạn các loại vật liệu chống thấm đang phổ biến trên thị trường.

Các loại vật liệu chống thấm dột phổ biến

Chúng tôi chia các loại vật liệu chống thấm dột thành 6 dạng như sau:

1. Loại chống thấm 2 thành phần

Là hỗn hợp bao gồm thành phần A (chất lỏng) và thành phần B (dạng bột gốc xi măng) được định mức theo một tỷ lệ nhất định. Khi đóng rắn tạo thành lớp màng có độ đàn hồi cao (lên tới 230%) nên thích hợp cho việc chống thấm những khu vực ẩm ướt như chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm bể nước.

Thi công bằng chổi hoặc máy phun,  kết dính tốt với các bề mặt đặc chắc, các loại thường dùng như Sika Topseal 107, Spectite Cw100, Masterseal 540, Quicseal 144, Quicseal 104s, Quicseal 104…

Đọc thêm: Sika chống thấm là gì?

Các loại vật liệu chống thấm dột - Quicseal 144

Các loại vật liệu chống thấm dột – Quicseal 144

2. Loại chống thấm dạng tinh thể thẩm thấu

Khi tương tác với nước và các thành phần có trong bê tông, chất chống thấm dạng tinh thể thẩm thấu sẽ thực hiện phản ứng hóa học tạo ra sản phẩm là hàng triệu các sợi tinh thể nội sinh phía bên trong ống mao mạch của bê tông để ngăn chặn lại sự xâm thực của các hạt tinh thể nước.

Với tinh thể kích thước siêu nhỏ (nanocrystal), các sợi tinh thể này theo thời gian sẽ phát triển dần dần làm giảm dần kích thước ống mao mạch bê tông tạo thành một khối bê tông có khả năng chống thấm toàn diện. Chúng sẽ bịt kín tất cả dòng nước chuyển vận qua hệ thống lỗ rỗng trong khối bê tông, hàn gắn vĩnh cửu đường thoát nước và các tạp nhiễm thể nước trong khối bê tông hoặc muốn thẩm thấu qua.

Thường được áp dụng cho chống thấm tầng hầm, bể nước, đường hầm, thủy điện, bãi đậu xe, hố thang máy, móng. Các loại thông dụng là Penetron, Aquafin IC ….

Các loại vật liệu chống thấm dột - Aquafin IC

Các loại vật liệu chống thấm dột – Aquafin IC

 

3. Chống thấm trong suốt 

Là dung dịch chống thấm dạng thẩm thấu vào vật liệu, hình thành bởi dung dịch biến tính, nước và một số phụ gia. Ngăn chặn sự xâm nhập của nước và hơi ấm thấm hút vào bên trong. hay dùng cho gạch ốp tường, đá tự nhiên, ngói lợp, tường bao. Các loại thông dụng trên thi trường là Activ-01, water seal….

Các loại vật liệu chống thấm dột - Activ-01

Các loại vật liệu chống thấm dột – Activ-01

4. Băng cản nước

Được chế tạo từ PVC chịu nhiệt đàn hồi được sản xuất từ 100% nhựa PVC nguyên sinh không tạp chất. Sản phẩm được thiết kế để bịt kín các khe giãn nở và khe nối xây dựng cho bê tông đổ tại chỗ. Nó ngăn chặn nước rò rỉ qua kết cấu mạch ngừng, mạch dừng bê tông và khe co giãn. Các loại phổ biến: Waterstop, waterbar…

Các loại vật liệu chống thấm dột - Waterstop

Các loại vật liệu chống thấm dột – Waterstop

 5. Cao su trương nở

Là cao su hỗn hợp hoặc muối bentonite với độ trương nở tối đa khi tiếp xúc với nước, tạo áp lực nén lên vị trí của khe nối, duy trí áp lực nén liên tục và tạo thành hàng rào ngăn nước. Được sử dụng cho tường móng, tường tầng hầm, sàn tầng hầm, hố ga, hố thang máy, hộp cống, bể nước, mối nối đường ống,  panen tường đúc sẵn.

Các sản phẩm thông dụng: băng trương nở quấn ống Hyper Seal BR-2510, Sika Hydrotite CJ, băng trương nở Hyper Stop DB 20×15

Hyperstop DB 20x15

Hyperstop DB 20×15

6. Tấm trải chống thấm 

Có dạng tấm mỏng Thi công bằng cách quét 1 lớp Primer lên bề mặt kết cấu, sau đó khò nóng chảy lớp Bitum mặt dưới cùa màng và ép chặt xuống bề mặt cần chống thấm. các loại thông dụng trên thi trường như: Màng khò chống thấm Compernit, Màng tự dính Autotak,  Sika Bituseal T130 SG, Màng Lemax… Thích ứng cho nhiều ứng dụng chống thấm như tường móng, đường hầm, tầng hầm, mái nhà, sàn đỗ xe, bể ngầm, sàn đỗ xe.

Màng Autotak

Màng Autotak

Những lưu ý khi sử dụng các loại vật liệu chống thấm dột

Các loại vật liệu chống thấm dột khi tiến hành thi công phải lưu ý những vấn đề dưới đây:

  • Sử dụng sản vật liệu chính hãng
  • Lựa chọn vật liệu chống thấm dột phù hợp theo hạng mục, địa chất, thời tiết…
  • Đúng thông số kỹ thuật về pha trộn vật liệu chống thấm dột
  • Chuẩn bị vật liệu chống thấm dột đủ dùng trong từng giai đoạn

Hạng mục liên quan:

>>> Báo giá chống thấm

>>> Chống thấm nhà vệ sinh cũ

>>> Phương pháp chống thấm sàn mái

>>> Cách chống thấm Sân thượng hiệu quả

>>> Chống thấm tường ngoài nhà

 

 

Phân biệt các loại vật liệu chống thấm dột chi tiết nhất
Rate this post
By |2019-01-09T16:08:30+00:00Tháng Mười Hai 19th, 2018|Chống thấm|

Leave A Comment

error: Content is protected !!
G

091-2277-998

DMCA.com Protection Status